deo-apple-watch-tien-toi-muc-nao

Đeo apple watch tiện tới mức nào?

" data-blog-id=467225>

Đeo Apple Watch tiện tới mức nào?

apple watch, hay đồng hồ thông minh nói chung, đã vượt quá ranh giới của một thiết bị theo dõi thời gian. Bản thân mình thậm chí còn xem giờ từ apple watch ít hơn là sử dụng những tiện ích khác mà nó mang lại, từ theo dõi sức khỏe, điều khiển nhạc đến mở khóa điện thoại, máy tính…


Mỗi khi có thông báo thì đồng hồ đều rung hoặc kêu nhẹ để mình biết có chuyện gì đang xảy ra. Tiện nhất là không phải nhấc điện thoại lên chỉ cần liếc qua biết có thông báo gì, tiện nhì là không làm phiền người bên cạnh vì âm thanh thông báo. Mình ghét phải nghe tiếng thông báo của Facebook Messenger và điện thoại thì mình tắt chuông chỉ để rung. Âm thanh trên Watch kêu nhỏ hơn nên cũng không gây phiền bằng điện thoại.


Không đơn thuần là xem thông báo mà mình cũng có thể trả lời ngay với apple watch, những câu đơn giản kiểu như là OK hay Like… Từ chối hay nhận cuộc gọi cũng diễn ra đơn giản.Mình để mặt đồng hồ Infograph và nó hiện ra tất tần tật thông tin mình cần xem trong ngày, bao gồm nhịp tim, thời tiết, AQI, độ ồn, ngày tháng năm… Cái cảnh báo độ ồn khá hay, nếu chúng ta ở trong một môi trường quá ồn thì đồng hồ sẽ cảnh báo rằng ở lâu sẽ không tốt cho tai. Mình hay dùng cái này để đo độ ồn khi trên tay sản phẩm nào đó liên quan tới âm thanh.

Sức khỏe thì mình hay dùng khi chạy bộ hoặc bơi, để theo dõi xem hiệu năng như nào và có cải thiện gì không. Watch chống nước tốt nên đeo đi bơi thoải mái, anh em không lo.


Tính năng này chắc ít anh em dùng nhưng mình hay dùng để gọi và nói chuyện với mấy người cùng làm. Mình đặt nút bộ đàm ở mặt đồng hồ luôn nên khi cần là bấm vào đó để gọi, nó tiện khi anh em cần gọi gấp cho bạn bè hoặc nói chuyện ngắn, trao đổi với nhau cần tức thì.


Spotify, Apple Music, Nhaccuatui, Zing… trong khi nghe trên điện thoại thì đều điều khiển thông qua Watch được. Watch cũng có bộ nhớ trong để chứa nhạc nghe offline, hoặc nếu là Watch bản LTE thì anh em không cần iPhone bên cạnh mà vẫn có thể nghe nhạc trong lúc chạy bộ với tai nghe AirPods.


Cái hay của dùng thiết bị chung hệ sinh thái là đây. Mình thiết lập passcode trên Watch để khi nào mình ngồi xuống bàn làm việc và máy tính sẽ tự động login mà không phải nhập mật khẩu, cái này tiện biết bao. Hay như iPhone khi đeo khẩu trang không dùng Face ID được thì nhờ Watch cũng có thể mở nhanh được. Yêu cầu Watch phải thiết lập passcode (mật khẩu) nhưng anh em chỉ cần nhập passcode một lần khi đeo lên tay, còn những lần sau trong ngày thì không cần quan tâm tới nó.

Nguồn: tinhte.vn

}}
Bình luận (1)
nguyen-tien-quan
Nguyển Tiến Quân
06 April 2021
cũng muốn dùng thử 1 chiếc seri 6, nhưng hoàn cành chưa cho phép :v
Viết bình luận
0908.19.8386