loi-ich-mang-5g-mang-lai-khi-co-tai-viet-nam

Lợi ích mạng 5G mang lại khi có tại Việt Nam.

" data-blog-id=467225>


Với đa số các website hay dịch vụ online hiện nay, tốc độ tải đã rất nhanh và chỉ cần mạng 4G đã đủ để load mọi thứ nhanh chóng. Ngay cả với Facebook với rất nhiều thông tin để tải thì cũng khó mà nhận thấy được sự khác biệt nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Lợi ích mạng 5G sẽ phát huy khi bạn làm những thứ như xem phim, download các app lớn, tải file tài liệu hoặc các file có dung lượng tầm 100MB trở lên. Đây là những lúc bạn sẽ thấy rằng tốc độ load được cải thiện đáng kể so với 4G, bạn không cần phải ngồi chờ phim tải buffer nữa. Tất nhiên là nhớ cài độ phân giải video cao cao tí, từ Full-HD hay 4K gì đó, chứ nếu xem độ phân giải thấp thì không thấy khác biệt mấy đâu.

4635931_cover_chinh_phim_TInhte_1.jpg

Như lời quảng cáo của Viettel: Với tốc độ mạng mạnh nhất lên tới 1,2-1,5GBps cho phép xem video nội dung 4K/8K, tải file dữ liệu lớn, tải 1 bộ phim HD 90 phút chỉ trong 30s, chơi game đồ họa cấu hình cao hay du lịch ảo, mua sắm ảo và nhiều hơn nữa....

Thật ra với game thì mình không chắc là nó sẽ nhanh hơn so với hiện tại, có chăng là đỡ lag hơn mà thôi, nhưng cái quan trọng là mức độ sóng sánh ở nơi bạn đang đứng mạnh hay yếu. Nếu mà 4G hay 5G mà mạng yếu thì cũng như không, vẫn sẽ chậm như thường.


Nh ờLợi ích mạng 5G tốc độ download, upload nhanh hơn, bạn có thể làm việc trên đường nhanh chóng hơn. Laptop của bạn sẽ upload file lên cloud nhanh như xài mạng Wi-Fi ở nhà. Bạn có thể edit video 4K khi đang đi công tác rồi up lên YouTube với thời gian chờ rất ngắn. Bạn cũng có thể tải về những file cài đặt phần mềm lớn mà không phải ngồi hóng như xưa.

Với những người thường xuyên làm việc tại những nơi không có Wi-Fi, 5G sẽ đem lại cho bạn cảm giác gần như khi dùng Wi-Fi, rất tuyệt vời. Và việc hoàn thành nhanh hơn cũng có nghĩa là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong cùng thời gian, hoặc chỉ đơn giản là làm nhanh việc rồi về có thêm thời gian đi chơi.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có nhiều model laptop hỗ trợ 5G, cũng chưa có nhiều cục phát 5G để sử dụng. Nhưng một khi mạng 5G bắt đầu chạy rồi thì những phần cứng này sẽ sớm cập bến nước ta thôi, không có gì phải lo lắng.

laptop_5g.jpg


Thiết bị IoT ở đây là những cảm biến sử dụng 4G, 5G để gửi dữ liệu về máy chủ, là những camera an ninh sử dụng mạng để stream video 4K theo thời gian thực về trung tâm xử lý, là những máy móc công nghệ liên tục dùng mạng để báo cáo tình trạng hoạt động… Lợi ích mạng 5G sẽ cho phép truyền lượng lớn dữ liệu trong thời gian ngắn hơn, giảm độ trễ từ khi gửi thông tin đến khi nhận phản hồi, và việc stream các luồng video độ phân giải cao sẽ dễ dàng hơn.

Các máy móc này thường sẽ được đặt tại những vị trí xa xôi, ở ngoài đồng ruộng, ở ngoài biển, trên núi cao… những nơi mà người ta không dễ dàng thiết lập mạng Wi-Fi hay cáp quang Internet. Với tốc độ truyền dữ liệu rất nhanh, những thứ trước đây không thể làm được giờ sẽ được hiện thực hóa nhờ vào 5G.

Hiện nay tại Việt Nam mình biết một số đơn vị đã bắt đầu nghiên cứu giải pháp hỗ trợ nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, nhà máy 4.0, và cả giải pháp thành phố thông minh (smart city) nữa. Hiện tại họ đang chờ mạng Lợi ích mạng 5G để kích hoạt những chức năng mới.

Các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đang di đầu trong công nghệ smart city sẽ có thể mở ra nhiều tình huống sử dụng về mặt giám sát an ninh, giám sát giao thông, kiểm tra chất lượng môi trường, kiểm tra chất lượng nguồn nước… một cách ổn định, liên tục và phát hiện biến động nhanh hơn trước.

 

}}
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
0908.19.8386